fbpx

2 usd in con chuột

Tiền Lì Xì Tết 2020

Tiền Con Chuột 2 Đô Mạ Vàng Lì Xì Tết | 2USD2020

Rất vui vì bạn đã ở đây và quan tâm tới thông tin về tờ tiền 2 đô mạ vàng in hình con chuột 2020. Xin được phép sử dụng danh xưng 2USD2020 để cùng bạn thảo luận và tìm hiểu về vấn đề này.

“Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông đồ già
Bày mực tàu, giấy đỏ
Bên phố đông người qua”

Có chút cảm xúc nào được gợi lên trong bạn sau khi đọc xong đoạn thơ trên hay không?

Trích đoạn trong bài thơ Ông Đồ – Vũ Đình Liên – 1936

Hình ảnh ông Đồ bên cạnh những câu đối có lẽ đã hằn sâu trong tiềm thức của mỗi con dân đất Việt, nhất là thế hệ cha ông đi trước.

Đối với thế hệ trẻ, một thế hệ hoàn toàn mới, chính là chúng ta bây giờ. Do văn hóa hiện đại ngày một phát triển nên hình ảnh của ông Đồ đã không còn được rõ ràng như xưa nữa.

Tất nhiên, điều này không bao trùm tất cả vì 2USD2020 biết rằng còn rất nhiều người, nhiều gia đình vẫn luôn giữ gìn nét bản sắc văn hóa dân tộc này.

Trong số những nét đặc biệt của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam thì có một phong tục mà cứ mỗi lần nhắc tới có lẽ đều khiến chúng ta cảm thấy trong lòng vô cùng phấn khởi và như được tiếp thêm năng lượng vậy.

Nếu như bạn đang nghĩ về tiền lì xì thì chính xác là chúng ta đang nhắc về nó đấy. Ngày bé mà nghe thấy 2 chữ lì xì thôi thì đang buồn đang khóc cũng nín, đang chơi với bạn bè dù vui đến mấy cũng vội vàng ba chân bốn cẳng chạy lại nhận tiền mừng tuổi.

Bạn đã từng bao giờ như vậy chưa?

Hi vọng là chúng ta có chung sở thích

Lắm lúc 2USD2020 cũng hay có thói quen ngồi tưởng tượng ra cảnh mặt mấy đứa bạn buồn thiu, phải đứng nhìn mình được nhận tiền mừng tuổi mà thấy trong lòng vui sướng không thôi. Tiếc là chỉ có thể thấy điều ấy trong tưởng tượng bởi mỗi lần được lì xì là cả đám đều được chứ có thiếu phần đứa nào đâu. Chỉ khác mỗi cái là đứa nào trước, đứa nào sau thôi.

Với mong muốn khiến cho phong tục lì xì có thêm nhiều phần đặc sắc. Gần đây, ngân hàng Mỹ đã chính thức cho phép phát hành tờ tiền 2 đô mạ vàng in hình con chuột.

Giới thiệu tiền 2 đô mạ vàng in hình con chuột

Như chúng ta đã biết thì chuột chính là con vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp, là linh vật tượng trưng cho những người tuổi Tý.

Tiền Lì Xì 2 Đô Mạ Vàng In Hình Con Chuột Tết Nguyên Đán 2020

Ý nghĩa hình tượng chuột trong phong thủy

Được biết rằng vũ trụ từ khi bắt đầu hình thành thì nước được sinh ra đầu tiên, nhờ có nước mà tạo ra sự sống và sinh ra vạn vật.

Trong ngũ hành, chuột thuộc hành Thủy nên những giá trị phong thủy do chuột mang lại có ý nghĩa rằng mong muốn có một sự bắt đầu mới và sự phát triển trường tồn.

Chuột là con vật có khả năng sinh sản cực tốt, tìm kiếm nguồn thức ăn nhanh, vì thế mà theo quan niệm dân gian thì nơi nào mà có chuột tìm đến thì chắc chắn nơi đó sẽ có của ăn rất dồi dào.

Bán 2 đô con tí

Bạn có thể thấy rằng hình ảnh của linh vật được mạ vàng in trên tờ 2 đô ở trên thì một con đang trong tư thế đẩy đồng xu, một con trong tư thế cầm đồng xu mang ngụ ý rằng tài lộc của người sở hữu nó sẽ không ngừng gia tăng.

Đặc tính nổi bật của linh vật chuột đó là vô cùng nhanh trí, nhạy bén, linh hoạt và biết tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động. Do đó, hình tượng chuột còn mang ý nghĩa rằng sẽ giúp cho chúng ta có khả năng đối phó khéo léo với bất cứ tình huống nào trong cuộc sống cũng như công việc, tìm ra được hướng đi tốt nhất, tránh bị mắc bẫy của những kẻ gian xung quanh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy thì hình tượng chuột còn mang ý nghĩa đem tới khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực, hạnh phúc hơn, giúp chúng ta mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ xã hội, cuộc sống và công việc không bị gặp những chuyện phiền toái.

Các ký hiệu trên tờ tiền 2 đô mạ vàng

Trên mặt trước của tờ 2 đô mạ vàng năm Canh Tý 2020 vẫn được in hình Ngài Thomas Jefferson ( vị Tổng thống Mỹ thứ 3 ), nhưng khung ảnh đằng sau Ngài thì đã được chế tác lại theo một phong cách hoàn toàn khác

2 đô in con chuột

Như các bạn đã thấy tại hình ảnh trên thì tờ tiền 2 đô có in hình chữ I ở phía bên trái của Ngài Thomas Jefferson.

Hiện tại, những tờ tiền 2 đô mạ vàng in hình chuột được bán tại 2USD2020 đều được in chữ I.

Ý nghĩa các chữ cái được in trong đồng xu

Sự thực là có khá nhiều điểm thú vị xoay quanh chữ cái được in trên tờ 2 đô này. Chắc hẳn là bạn cũng biết nhưng để giúp cho chúng ta có thể gợi nhớ lại một cách kỹ càng hơn thì bây giờ chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của những chữ cái bên trong đồng xu được in trên tờ 2 đô la Mỹ này nhé.

Nếu những thông tin được chia sẻ lại đây có phần nào sai sót, không đúng với thông tin thực tế thì rất mong có thể nhận được sự góp ý từ bạn.

Vòng tròn ở phía bên trái hình ảnh Ngài Thomas Jefferson sẽ được in ngẫu nhiên một trong 12 chữ cái từ A-L. Đây là những chữ cái mang ý nghĩa tượng trưng cho 12 địa điểm in ra tờ tiền này.

Chữ A: Được in tại Boston (bang Massachusett).
Chữ B: Được in tại New York (bang New York).
Chữ C: Được in tại Philadelphia (bang Pennsylvania).
Chữ D: Được in tại Cleveland (bang Ohio).
Chữ E: Được in tại Richmond (bang Virginia).
Chữ F: Được in tại Atlanta (bang Georgia).
Chữ G: Được in tại Chicago (bang Illinois).
Chữ H: Được in tại St. Louis (bang Missouri).
Chữ I: Được in tại Minneapolis (bang Minnesota).
Chữ J: Được in tại Kansas City (bang Missouri).
Chữ K: Được in tại Dallas (bang Texas).
Chữ L: Được in tại San Francisco (bang California).

Theo quan niệm của người Đông phương, mỗi con số đều có ý nghĩa phong thủy của riêng nó. Con số 2 được in trên tờ tiền 2 đô la Mỹ cũng không ngoại lệ. Có lẽ bạn đã biết hết những ý nghĩa này rồi nên hoàn toàn có thể bỏ qua nó bởi có lẽ bạn sẽ tốn vài phút để đọc những thông tin này đấy.

Ý nghĩa phong thủy của các con số trong văn hóa phương Đông

Văn hóa phương Đông có sự ảnh hưởng không hề nhỏ từ văn hóa Trung Quốc, do vậy ý nghĩa của các con số cũng dựa rất nhiều vào tài liệu thu được từ nền văn hóa của đất nước này.

2 Đô Mạ Vàng In Hình Con Chuột 2020

Số 1: Tượng trưng như là vị trí cao nhất, đỉnh núi, độc tôn. Số 1 được coi là con số của các vị thần thánh, bởi con người không thể năm giữ vị trí này lâu dài do nó khá đơn độc. Dân gian cho rằng chỉ có thần thánh mới có thể ở vị trí này mãi mãi.

Số 2: Tượng trưng là một cặp, một đôi, được coi là con số hạnh phúc (song hỷ), thường phù hợp cho các sự kiện như cưới hỏi, hội hè, sinh nhât. Số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.

Số 3: Được xem là con số vững chắc như chiếc kiềng ba chân. Người Hồng Kông có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Trong việc bài trí nội thất hay phong thủy, con số ba là con số đặc biệt hữu dụng bởi tính vững chắc và hài hòa.

Số 4: Thường được coi là số không tốt bởi cách phát âm giống chữ “tử”. Nhưng theo phân tích của một số nhà nghiên cứu, số 4 rất cát tường. Bởi con người không thể tách khỏi 4 mùa, 4 thời, 4 phương của trời đất. Sống trong không gian và thời gian như thế con người có thể tạo ra lượng vật chất vô hạn.

Số 5: Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn tượng trưng cho trường thọ và bất diệt hay số “Sinh”. Do vậy số năm được coi là số rất tốt trong phong thủy.

Số 6: Là gấp đôi của số ba nên được hiểu là điềm lành, thuận lợi. Đồng thời cách phát âm gần giống với từ “lục-lộc” nên được coi là một trong những con số tốt không chỉ trong kinh doanh mà cả trong cuộc sống hàng ngày.

Số 7: Được coi là con số có sức mạnh siêu nhiên, gắn liền với nhiều điều kỳ bí như 7 ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão. Số bảy tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.

Số 8: Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) được cho là có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Số 9: Đây được coi là con số của hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Đồng thời số chín cũng được coi là “trường thọ và may mắn”. Nhiều số chín liền nhau được hiểu là trường cửu, vĩnh viễn.

Tờ 2 đô la Mỹ vốn được xem như là biểu tượng giúp tiêu tán điều dữ, đem đến điều lành. Khi kết hợp tờ 2 đô và linh vật của năm Canh Tý 2020 lại với nhau thì đây chắc chắn sẽ là một món quà lì xì vô cùng đặc biệt mà bạn có thể dành tặng tới những người thân yêu trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 này.

2 Đô In Hình Chuột 2020

Tại sao tiền 2 đô mạ vàng lại được săn đón

Trước đây, tờ 2 đô la đã từng bị xem là đồng tiền không may mắn nhưng sau khi mọi người hiểu được ý nghĩa bí ẩn đằng sau tờ 2 đô này thì nó lại được lùng sục ráo riết ở cả phương Đông và Phương Tây.

Tờ tiền 2 đô la trên thị trường rất hiếm do Ngân hàng Mỹ chỉ sản xuất tờ 2 đô với số lượng cực hạn chế. Chỉ bằng 1% so với các đồng tiền đô la có mệnh giá khác nên việc sở hữu những đồng 2 đô được mạ vàng là mong muốn của khá nhiều người.

Với quan niệm tờ 2 đô la mang lại may mắn và vứt bỏ điềm rủi nên mọi người vẫn luôn tìm và sưu tập. Hoặc nếu vô tình nhận được tờ tiền này thì sẽ cất ngay vào túi và trân trọng đồng tiền này để may mắn sẽ theo họ dù ở bất kỳ nơi đâu…

Tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người ta hay dùng tờ 2 đô la để làm tiền lì xì trong dịp lễ tết, làm quà tặng nhân dịp sinh nhật, hay là để đánh dấu một sự kiện vui vẻ nào đó…v.v.

2 đô may mắn in con chuột.

Lần cuối cùng tờ 2 đô la mạ vàng được ngân hàng Mỹ cho phép in ấn là vào năm 2009. Cho tới những năm gần đây Ất Mùi 2015, Đinh Dậu 2017, Mậu Tuất 2018, Kỷ Hợi 2019, ngân hàng Mỹ bắt đầu cho phép in ấn tờ tiền 2 đô la mạ vàng có in hình các linh vật đại diện cho năm trên đó.

2 đô mạ vàng
Tờ 2 đô mạ vàng in hình dê 2015
2 usd mạ vàng
Tờ 2 đô mạ vàng in hình gà 2017
Tiền lì xì tết
Tờ 2 đô mạ vàng in hình chó 2018
Tiền lì xì tết
Tờ 2 đô mạ vàng in hình lợn 2019

Vốn dĩ số lượng đồng 2 đô mạ vàng in hình linh vật vô cùng hạn chế nên nếu như bạn đã sở hữu tất cả những đồng 2 đô la của những năm kể trên thì thực sự là một điều vô cùng tuyệt vời. Mọi điều may mắn nhất định sẽ đến với bạn.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là sang năm Canh Tý 2020, ngân hàng Mỹ vừa rồi đã cho phép phát hành, in ấn tờ tiền 2 đô mạ vàng in hình linh vật của năm Canh Tý là con chuột với số lượng giới hạn và chỉ những ai thực sự quan tâm đến tờ tiền này mới có cơ hội sở hữu nó.

Đối với một người am hiểu về phong thủy cũng như các loại tiền tệ như bạn thì bỏ qua tờ 2 đô mạ vàng in hình con chuột 2020 này sẽ khá là đáng tiếc.

Hãy dành tặng cho những người thân yêu của mình tờ tiền 2 đô mạ vàng in hình con chuột đặc biệt này hoặc bạn nên sở hữu cho mình ít nhất một tờ để những điều may mắn và tốt lành sẽ đến với bạn.

Nếu bạn vẫn cần thêm thông tin về tờ tiền 2 đô mạ vàng in hình con chuột 2020 này thì có thể tham khảo tại website:

Lời Kết

Hi vọng rằng qua những thông tin mà 2USD2020 vừa chia sẻ ở trên về tờ tiền 2 đô mạ vàng in hình con chuột có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về ý nghĩa cũng như biết thêm thông tin về tờ tiền này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến 2USD2020.

CHÚC BẠN VÀ NGƯỜI THÂN LUÔN LUÔN GẶP NHIỀU MAY MẮN!

Scroll to top
Hotline Đặt hàng: 0989.696.464
Hotline Đặt hàng: 0898.466.891
0898.466.891
0989.696.464